Vị trí của dự án bất động sản điểm nhấn đầu tiên cần quan tâm

Đối với những người mới bắt đầu tiếp cận với ngành kinh doanh bất động sản thì kĩ năng để lựa chọn đầu quân cho một công ty chuyên về bất động sản là vô cùng quan trọng. Khi đã được đứng trong bất kỳ vị trí nào trong công ty bất động sản, được giao tìm hiểu một dự án, vậy khi tiếp cận với một dự án làm cách nào để đọc hiểu nhanh nhất và tìm ra được ưu điểm của dự án cùng các yếu tố mà khách hàng quan tâm nhất là gì? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một yếu tố thường sử dụng để bắt đầu đọc 1 dự án bất động sản mà đôi khi chỉ một yếu tố này đã đi đến quyết định của khách hàng.

Đối với một dự án bất động sản thì quan trọng nhất là vị trí – vị trí – vị trí” đó là câu nói tiếng của nhà cầm quyền của Mỹ, đương kim Tổng Thống Donal Trump đồng thời cũng là một tay trùm bất động sản khét tiếng.

Tại sao ông Donal Trump phải nhấn mạnh từ “vị trí” đến vậy? Ba chữ “vị trí” này có ý nghĩa như thế nào?

1.Vị trí đó chính là vị trí địa lý của sản phẩm bất động sản và liên kết vùng

Cứ thử ngẫm xem, khi bạn thông báo với người thân hay bạn bè rằng đã mua nhà hay đã mua đất thì ngay lập tức bạn nhận được câu hỏi ngay là ở đâu?tỉnh nào?quận nào?xã nào?

bds-cac-quan-noi-thanh-tang-gia-so-voi-truoc

Ví dụ như:

Bất động sản đất liền thì ta có các vùng Hà Nội, tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, tp Biên Hòa, Cần Thơ…khá tốt

Trong phạm vi nhỏ như bất động sản Hà Nội thì ta có các vùng nội thành Liễu Giai, Đống Đa, Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy, ngoại thành Hoài Đức, Thanh Trì, Đan Phượng…là những vùng tiềm năng. Những quận trong nội thành sẽ có giá trị hơn so với các huyện ngoại thành.

Hẹp hơn trong nội thành thì một số quận như Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng sẽ có giá trị cao hơn các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm…

Các huyện ngoại thành gần trung tâm thành phố như Hoài Đức, Đan Phượng, Thanh Trì sẽ có tiềm năng lớn hơn là các huyện như Mỹ Đức, Quốc Oai…

Tùy vị trí địa lý mà sẽ có những nơi giá đất vô cùng đắt đỏ như quận Ba Đình trung bình khoảng 150 triệu/m2 nhưng các huyện ngoại thành Hoài Đức giá chỉ dao động khoảng 13 – 18 triệu/m2.

Có thể thấy rằng yếu tố vị trí địa lý là yếu tố số 1 khi chúng ta phân tích một dự án.

Liên kết vùng là yếu tố đi kèm với vị trí địa lý.

Để dễ hình dung ta có thể ví dụ như sau liên kết vùng về địa lý quận Thanh Xuân có liên kết với quận Đống Đa vì vậy hạ tầng khu vực quận Đống Đa được triển khai như Vincom Nguyễn Chí Thanh, tòa Parkson, khu dân cư Tây Sơn đều làm khu vực quận Thanh Xuân tăng giá.

Hoặc liên kết về tiện ích như các dự án ở khu vực Liễu Giai thường lấy Bờ Hồ, phố đi bộ làm tâm điểm vì đây là khu vực trung tâm quận Ba Đình.

ban-do-lien-ket-vung-vinhomes-lieu-giai

2.Vị trí thứ hai đó là vị trí về giao thông

Giao thông ảnh hưởng trực tiếp tới giá bán của dự án. Như khi mới ra mắt dự án ở khu vực Thanh Xuân, khách hàng sẽ hỏi ngay dự án nằm trên đường nào?

Để đánh giá mạng lưới giao thông người ta đánh giá dựa trên hai tiêu chí giao thông hiện tại và giao thông hình thành trong tương lai.

Giao thông hiện tại cần xem xét các con đường dẫn đến dự án, đường lớn hay nhỏ đi lại có thuận tiện không? Có hay bị ngập hay kẹt xe không?

Ví dụ phường Mỹ Đình có vị trí khá đẹp, gần bến xe Mỹ Đình nhưng đường khá thấp hay bị ngập nên giá bất động sản ở đây không lên cao được.

Giao thông hình thành trong tương lai: đây là yếu tố tạo ra sự tăng giá của sản phẩm bất động sản.

Ví dụ như khu vực Nguyễn Trãi Thanh Xuân trước đây giá cũng không quá cao nhưng từ khi có quy hoạch dự án xây dựng hầm chui dưới lòng đất và dự án tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông, giá bất động sản ở đây tăng vọt.

ban-do-giao-thong-vinhomes-smart-city

Điều này chứng tỏ, yếu tố giao thông là yếu tố cực kỳ quan trọng khi tìm hiểu về một dự án bất động sản. Đặc biệt là các yếu tố giao thông hình thành trong tương lai là yếu tố làm tăng giá mà giới đầu tư bất động sản và người mua nhà quan tâm nhất.

3.Vị trí là vị trí của sản phẩm bất động sản

Trong cái vị trí này thì bao gồm nhiều cái liên quan về vị trí tính hẹp hơn. Như điểm đầu và điểm cuối của cùng một con đường cũng có giá khác nhau, hoặc như cùng một con đường nhưng đầu đường và cuối đường là thuộc địa phận hai quận khác nhau.

Ví dụ như nếu như dự án Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi được xây dựng trên đường Nguyễn Trãi phía bên quận Thanh Xuân có giá khác mà phía bên quận Hà Đông thì lại là một mức giá khác.

Như vậy, chỉ duy về vị trí của một dự án bất động sản mà chúng ta đã cần phải hiểu rõ và phân tích cặn kẽ đến vậy thì khi tư vấn hay giới thiệu sản phẩm tới khách hàng mới có thể chi tiết và giúp họ mua được sản phẩm ưng ý.

Thông tin có thể quan tâm:

>>> Vị trí Vinhomes Smart City – Lợi thế hiếm có ngay tọa độ vàng thành phố

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn