Tiềm năng bất động sản dọc trục Nguyễn Trãi – Hà Đông

Thoát khỏi tên gọi “tuyến đường đau khổ”, đoạn đường Nguyễn Trãi kéo dài tới Trần Phú thuộc địa phận quận Hà Đông đã hoàn toàn lột xác với sự xuất hiện của công trình hạ tầng giao thông đặc biệt quan trọng và theo đó, bất động sản khu vực này cũng vì thế mà khẳng định được sức hấp dẫn với người cần mua nhà và giới đầu tư bất động sản.

Năm 2006, khi cầu vượt Ngã tư Sở là cây cầu dây văng đầu tiên ở Hà Nội được thông xe kỹ thuật đã ngay lập tức góp phần làm giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng khu vực này. Khu vực cửa ngõ Tây Nam cũng vì thế mà được chú ý bởi giới đầu tư và kinh doanh địa ốc và sớm nhất phải kể đến công trình đô thị của Vingroup đó là tổ hợp công trình khu đô thị Vinhomes Royal City bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ chung cư cao cấp. Và sau 3 năm khi chính thức đi vào hoạt động và sử dụng với tỉ lệ lấp đầy đáng nể đã cho thấy sự nhạy bén và tầm nhìn đúng đắn của Vingroup về đánh giá tiềm năng dự án.

tuyen-duong-sat-tren-cao-cat-linh-ha-dong-la-mot-du-an-giao-thong-do-thi-tieu-bieu-phia-tay-ha-noi

Cách đó không xa, một dự án với vị trí tương đương cũng đã được đặt nền móng bởi chủ đầu tư Hoàng Huy. Không so sánh về quy mô dự án nhưng cũng có thể nhận thấy rằng và Hoàng Huy và Vingroup đã gặp nhau ở tầm nhìn dài hạn về bất động sản khi cùng nhận thấy hạ tầng liên tục được bồi đắp, hoàn chỉnh.

Trên trục đường Nguyễn Trãi không chỉ có dự án của Vingroup và Hoàng Huy mà còn có dự án nhà ở Thượng Đình Plaza hay dự án Sunshine Boulevard của Sunshine Group làm chủ đầu tư.

Sang đến năm 2016, cửa ngõ phía Tây Nam lại một lần nữa được nâng cấp vị thế nhờ sự có mặt của nút giao thông 4 tầng, từ đó hướng giao thông đi từ Hà Đông lên Ngã tư Sở trở nên thông thoáng và giảm thiểu tình trạng ùn tắc trầm trọng tại nút giao Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi. Giới thạo nghề trong lĩnh vực đầu tư bất động sản đã bắt đầu nhận ra sự chuẩn bị của những chủ đầu tư trước đó là có cơ sở.

ha-tang-giao-thong-dang-cap-tai-vinhomes-smart-city

Mới đây nhất khi Tập đoàn Vingroup đã chính thức được thành phố giao thực hiện khu đô thị chức năng với quy mô rộng khoảng 11 ha tại mặt đường Nguyễn Trãi, “khu đất vàng” đối diện với Vinhomes Royal City. Đây là khu tổ hợp căn hộ hạng sang và trung tâm thương mại Vinhomes Smart City được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng và hứa hẹn về quy mô đẳng cấp ngang ngửa với Vinhomes Royal City thời gian trước.

Trong mắt những người mua nhà, bất động sản nằm trên đoạn đường Nguyễn Trãi gần nút giao 4 tầng thực sự đáng cân nhắc. Bởi đây là đoạn đường nối vào cửa ngõ Tây Nam, tiếp cận với đường vành đai 3 cũng như tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. Hơn nữa, việc UBND thành phố Hà Nội phê duyệt nhiệm vụ thiết kế đô thị hai bên đường Nguyễn Trãi, Trần Phú, Quang Trung vào tháng 12/2016 đã tạo được cú hích lớn cho bất động sản phía Tây Hà Nội và quận Thanh Xuân phát triển tốt và nhanh trong tương lai khi một minh chứng cụ thể là tại thành phố Hồ Chí Minh điều tương tự đã diễn ra khi tuyến Metro vận hành và kết quả là tình hình kinh tế hai bên cư dân trục lộ phát triển rất nhanh.

Thông tin có thể xem thêm:

Vinhomes Smart City mua nhà mua cả thiên đường cho con

Thiết kế mặt bằng Vinhomes Smart City

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn