Thông minh và biết ứng dụng công nghệ mới là những môi giới bất động sản hiện đại

Công nghệ sẽ làm thay đổi hoàn toàn phương thức bán hàng Bất động sản và hình thành nên một thế hệ môi giới Bất động sản mới minh bạch và bền vững với cách bán hàng thông minh và đặc biệt sử dụng tốt các ứng dụng công nghệ cao.

Cần thay đổi phương thức môi giới bất động sản

Thông qua các báo cáo thị trường gần đây của các đơn vị có uy tín trong ngành bất động sản, nguồn cung trên thị trường đang gia tăng với tốc độ khá nhanh, cao hơn sự tăng trưởng của nhu cầu. Tất nhiên điều này sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường bất động sản.

Và khi đó, câu chuyện làm thế nào để trở thành  một nhà môi giới bất động sản giỏi vốn không dễ dàng nay lại càng trở nên khó khăn. Áp lực đến từ chính yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, từ sức ép doanh số của cấp trên, của chủ đầu tư, từ sự cạnh tranh với các nhà môi giới khác càng là mọi chuyện khó khăn nhiều hơn.

ung-dung-cong-nghe-se-tr-thanh-xu-the-moi-trong-nganh-moi-gioi-BDS

Không thiếu những trường hợp nhiều nhà môi giới đã phải đánh đổi để tồn tại, sẵn sàng chiết khấu lại cho khách hàng phần lớn số hoa hồng của mình thậm chí là 100% tiền hoa hồng để đổi lấy doanh số. Tất nhiên cách thức này không bền vững, nó gây tổn hại đến chính lợi ích của nhà môi giới bất động sản và có khi là chính khách hàng vì ham lợi nhỏ đến từ vài % chiết khấu mà môi giới cắt cho sẽ có thể phải chịu nhiều rủi ro trong tương lai.

Đây là bài toán khó đặt ra cho ngành BĐS, và một số đơn vị đã đi đến giải pháp bằng công nghệ, giải pháp này đã dần khẳng định được ưu điểm khi người mua nhà đang dần thay đổi hành vi mua hàng theo xu hướng online hóa.

Ứng dụng công nghệ – Giải pháp tối ưu

Đưa khách hàng đến những thông tin trên website một cách đầy đủ và khách quan nhất qua những ứng dụng công nghệ tiên tiến, mô hình sàn BĐS online đã mang lại khá nhiều điểm lợi. Trước tiên đối với người mua nhà, mô hình giúp họ có được sự lựa chọn chính xác nhất thông qua việc minh bạch hóa thông tin và dịch vụ tư vấn online, khách hàng được tiếp cận mua nhà như ý với giá gốc từ chủ đầu tư.

Đối với phía chủ đầu tư, mô hình phủ rộng tới lượng khách hàng lớn, đa dạng và tiết kiệm được chi phí bán hàng, đồng thời đẩy mạnh việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Về phía sàn môi giới bất động sản, lợi ích đem lại là dần tạo được uy tín và là điểm đến cho tất cả các bên, góp phần tạo ra bức tranh bất động sản minh bạch, đúng với giá trị thực.

thong-qua-cac-ung-dung-cong-nghe-vua-tiet-kiem-thoi-gian-vua-tiet-kiem-chi-phi

Những lợi ích đem lại từ mô hình bất động sản online là điều không thể phủ nhận với hứa hẹn rằng nó sẽ trở thành xu hướng tất yếu tại Việt Nam. Để đội ngũ môi giới bất động sản bắt kịp với xu thế này, cần chuẩn bị tổ chức một hệ thống đào tạo chuẩn giúp định nghĩa lại nghề bất động sản và xây dựng lên ngành nghề phát triển lành mạnh và bền vững.

Tốc độ phát triển công nghệ thông tin ngày càng nhanh chóng, ứng dụng công nghệ không chỉ đi vào hoạt động thương mại mà còn vào việc thiết kế các tòa nhà trở thành thành phố thông minh mới đây nhất là các căn hộ Vinhomes Smart City tại đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân.

Thông tin có thể quan tâm:

Vinhomes Smart City – Tụ điểm vui chơi mới của giới trẻ Hà Thành

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn