Thế nào là căn hộ thông minh “Smart Homes” ?

Cuộc sống hiện đại cùng với khoa học công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta đã được trải nghiệm các sản phẩm thông minh như tivi, điện thoại, tủ lạnh, điều hòa, đèn chiếu…Và để tiến gần với xã hội văn minh, các mô hình căn hộ thông minh “smart home” đã ra đời và được các nước trên thế giới đón nhận rất nồng nhiệt và dần trở thành xu hướng mới trong căn nhà tương lai. Vậy thế nào là căn hộ thông minh “smart home” ?

Căn hộ thông minh “smart home” là gì?

Nhà thông minh “smart home” là ngôi nhà hay căn hộ được trang bị hệ thống điều khiển tự động tiên tiến dành cho các thiết bị chiếu sáng, hệ thống an ninh truyền thông đa phương tiện, nhiệt độ, rèm cửa và nhiều thiết bị khác nhằm làm cho cuộc sống ngày càng thoải mái và tiện nghi hơn. Hệ thống “smart home” kết nối tất cả các thiết bị điện trong căn hộ của bạn thành một hệ thống mạng, có thể dễ dàng điều khiển trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng…

can-ho-thong-minh-smart-city-hien-dai-tien-nghi

“Smart home” mang lại điều gì?

Trước khi từ cơ quan trở về nhà, bạn chỉ cần bấm nút “về nhà” trên thiết bị điều khiển là bình nóng lạnh sẽ bật, hệ thống quạt thông gió thổi, điều hòa nhiệt độ khởi động, rèm cửa kéo lên…tất cả phục vụ để bạn trở về tận hưởng.

Không những vậy, hệ thống “smart home” còn có thể chủ động phục vụ chủ nhân theo đúng lịch trình đã được đặt sẵn. Buổi sáng rèm cửa tự mở, hệ thống phát nhạc tự động mở những bản nhạc nhẹ nhàng vui tươi chào ngày mới.

Thông thường để điều khiển các thiết bị trong nhà bạn phải nhớ hàng trăm công tắc với công dụng của chúng nhưng với “smart home” tất cả mọi điều khiển tích hợp trong một nút bấm trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

smarthome-chi-voi-1-phuong-tien-ket-noi-internet-la-co-the-dieu-khien-moi-thiet-bị-trong-nha

Căn hộ thông minh còn cho phép bạn kiểm soát ngôi nhà một cách dễ dàng thông qua một giao diện trực quan 3D mô phỏng như bạn đang sử dụng thực tế, chỉ cần chạm vào hình ảnh tương ứng là điều khiển được thiết bị đó.

Một ví dụ như với chế độ tiếp khách. Khi có khách tới thăm nhà, bạn chỉ cần chọn chế độ “tiếp khách”, toàn bộ đèn phòng khách sẽ bật sáng, điều hòa điều chỉnh không khí mát hơn, rèm kéo cao lên…chỉ với  một nút bấm trên màn hình.

Một điểm đặc biệt nổi bật nữa đó là bạn có thể điều khiển căn hộ của mình bằng chính giọng nói của bạn.Căn hộ thông minh “smart home” được trang bị công nghệ như một trợ lý ảo, giúp giao tiếp linh hoạt với người điều khiển, một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ra lệnh bằng giọng nói của mình và hệ thống nghe hiểu ý bạn.

Hệ thống an ninh trong ngôi nhà bảo vệ ngôi nhà 24/7, kiểm soát các nguy cơ cháy nổ, sự xâm nhập trái phép, thiết bị cảm ứng nhiệt, cảm biến phát hiện người, cảm biến phát hiện kính vỡ, thiết bị kiểm soát ra vào bằng hệ thống chuông cửa kiểm soát ra vào bằng vân tay, mã số, thẻ từ, hệ thống camera ghi hình, hàng rào điện tử. Với công nghệ “smart home” toàn bộ ngôi nhà của bạn được bảo vệ tuyệt đối an toàn.

Mô hình căn hộ thông minh “smart home” thực sự thông minh, đem tới các phần mềm có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị di động thông qua internet và một ứng dụng duy nhất trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Bạn có thể kiểm soát ngôi nhà từ bất cứ đâu khi trong văn phòng, trong kỳ nghỉ hay bất cứ nơi nào chỉ với thiết bị di động có kết nối internet. 

Vinhomes Smart City hệ thống nhà thông minh tại Việt Nam

Với sự phát triển của công nghệ và kiến trúc du nhập vào Việt Nam, giờ đây, các gia đình Việt có thể dễ dàng sở hữu căn hộ thông minh với quy trình lắp đặt và chi phí không quá cao.

mot-goc-can-ho-thong-minh-vinhomes-smart-city

Dự án Vinhomes Smart City của Tập đoàn Vingroup là một trong các dự án đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ “smart home” vào các căn hộ của mình. Với tổng diện tích khoảng 11 ha với các tòa nhà cao tầng cung cấp hàng ngàn căn hộ áp dụng tiêu chuẩn “smart home” hiện đại bậc nhất hứa hẹn mang đến chuẩn mực sống mới ưu việt cho cư dân. Cùng với đó là hệ thống tiện ích đồng bộ, hệ sinh thái hài hòa sẽ kiến tạo nên môi trường sống văn minh, tiện nghi xứng tầm đẳng cấp.

Thông tin tham khảo:

>>> Thiết kế Vinhomes Smart City điểm nổi bật nào đáng chú ý

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn