Những sai lầm khi chào hàng của nhân viên bán hàng

Để thu hút sự chú ý và hứng thú của khách hàng thì việc thuyết trình về sản phẩm là rất quan trọng, nhân viên bán hàng phải khơi dậy được cảm hứng về mặt hàng đó từ người mua. Tuy nhiên không ít nhân viên bán hàng chưa khéo léo và mắc phải một số sai lầm khi chào hàng sản phẩm mà mình đang bán dẫn đến không thu hút được sự chú ý của khách hàng.

1.Sử dụng các luận điệu cũ rích

Nhân viên bán hàng khi trình bày sản phẩm cần phải thể hiện được các thao tác thuần thục và sự rao bán hàng hợp lý. Những lời lẽ hợp lý, xác đáng có thể làm gia tăng thêm hiệu quả trưng bày sản phẩm. Tuy nhiên có một số nhân viên bán hàng lại luôn dùng các câu nói như “Đắt xắt ra miếng”, “Anh chị biết rồi đấy, của rẻ là của ôi”. Họ cho rằng những lời lẽ đó sẽ giúp gia tăng niềm tin nơi khách hàng vào sản phẩm nhưng thực tế lại ngược lại điều đó gây ra sự nhàm chán bởi khách hàng đã nghe quá nhiều. Nhân viên bán hàng trực tiếp cần nhớ rằng, những điều tốt nhất sẽ được nói ra từ chính khách hàng. Trên thực tế, nhân viên bán hàng dùng những luận điệu đó là do họ chưa để tâm luyện tập kĩ càng cho việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, họ giới thiệu sản phẩm với mục đích bán hàng nhưng lại không dành thời gian và trí lực để luyện tập.

luyen-tap-thuyet-trinh-thuong-xuyen-giup-ban-noi-luu-loat-hon-truoc-khach-hang

2. Ít sử dụng tính từ thay cho những câu chào hàng cũ rích

Những nhân viên giỏi bán hàng thực chất đều là những người giỏi nói lời khen ngợi, họ thường sử dụng nhiều tính từ bởi họ thực sự bị thu hút bởi sản phẩm và họ tin rằng sản phẩm của mình sẽ giúp ích được khách hàng. Tuy nhiên lại có những nhân viên bán hàng thường chỉ để tâm vào các câu chào hàng quen thuộc mà quên đi việc sử dụng các tính từ để làm tăng độ tin cậy như hiện đại, nhã nhặn, có tính thẩm mỹ…Những tính từ này có tác dụng tôn vinh giá trị sản phẩm với hiệu quả không ngờ.

thai-do-ban-hang-quyet-dinh-den-ket-qua-kinh-doanh

3. Giới thiệu sản phẩm quá lưu loát

Chuẩn bị kỹ để thuyết trình về sản phẩm là tốt tuy nhiên giới thiệu sản phẩm quá lưu loát cũng không ổn chút nào. Khi giới thiệu sản phẩm, một số nhân viên thường giới thiệu liên tục không ngừng nghỉ, mà lời lẽ trơn tru quá rất ít khi giành được tình cảm của khách hàng, điều đó còn có mối liên hệ với sự tín nhiệm và lòng tin. Nhân viên bán hàng mồm miệng quá mau lẹ ngược lại còn làm khách hàng cảm thấy sợ hãi gây ra cảm giác xa lạ, bị át chế đồng thời mang đến cho khách hàng cảm giác nhân viên bán hàng đã học thuộc, luyện tập bài bản để lừa dối mình. Đương nhiên điều đó chẳng có lợi gì cho bước bán hàng tiếp theo.

4. Nói nhiều về giá cả, ít nhấn mạnh giá trị sản phẩm

Khi giới thiệu sản phẩm, một số nhân viên luôn tìm cách cho khách hàng biết hàng hóa của họ rẻ thế nào mà không chú ý đến giá trị của sản phẩm đó. Là một nhân viên bán hàng thành công cần phải nhấn mạnh về độ an toàn, ưu thế chất lượng và bảo hành của sản phẩm đó.Thông thường những sản phẩm bán được là những sản phẩm có tính năng vượt trội, chất liệu và có bản quyền có số lượng hạn chế trên thị trường. Càng những sản phẩm không mua được trên thị trường càng tiêu thụ dễ dàng hơn. Khi mà sản phẩm đó đã có mặt nhiều trên thị trường thì việc tiêu thụ không còn dễ dàng nữa đồng thời giá sản phẩm cũng được khách hàng đánh giá là cao hơn trước.

sai-lam-chi-chu-trong-vao-gia-ca-quen-di-gia-tri-san-pham

Những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp sẽ không lấy giá cả làm cạnh tranh, họ sẽ không tranh luận với khách hàng về giá cả mà họ nhấn mạnh về giá trị sản phẩm của mình, về chất lượng ưu việt và tính năng nổi trội của sản phẩm mà mình bán. Không những thế việc liên tục nhắc về giá cả sẽ dễ gây cho khách hàng cảm giác bạn coi thường thu nhập của họ.

Để bán hàng thành công với các dự án bất động sản cao cấp như Vinhomes Smart City, Vinhomes Royalcity,…, nhân viên bán hàng không chỉ cần nắm chắc kiến thức về sản phẩm, kỹ năng bán hàng mà còn phải thường xuyên luyện tập để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Thông tin có thể quan tâm:

>>> Thiết kế Vinhomes Smart City điểm nổi bật nào đáng chú ý

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn