Lôgia – điểm nhấn trong phong cách thiết kế chung cư Vinhomes Smart City

Trong cuộc sống hiện đại, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, để gia đình đoàn tụ mà còn là nơi mọi thành viên thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi, chính vì vậy mọi thiết kế trong căn nhà hiện đại đều được thiết kế sao cho đem lại sự thoải mái nhất cho chủ nhân. Thiết kế chung cư Vinhomes Smart City cũng được thiết kế hướng tới mục tiêu đó.

Sức ép từ việc dân số tăng nhanh mà quỹ đất lại có hạn nên diện tích các căn hộ ngày càng thu hẹp. Để tận dụng tối đa mọi khoảng không gian để tạo sự thoải mái cho cả gia đình, lôgia là giải pháp hàng đầu khắc phục được nhược điểm này, giúp tạo được không gian mới mẻ, thư giãn đồng thời cũng là điểm nhấn cho toàn căn hộ chung cư hiện đại. Nắm được tâm lý khách hàng, chủ đầu tư Tập đoàn Vingroup đã cho xây dựng Vinhomes Smart City theo phong cách hiện đại, tận dụng đa tiện ích để đem đến cho khách hàng sự thụ hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Lôgia – điểm cân bằng trong thiết kế căn hộ

Trước đây các căn hộ chung cư thường có diện tích khá lớn, từ khoảng 150 – 250 m2. Tuy nhiên, trước tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ cùng với sự biến đổi của thị trường bất động sản, diện tích các căn hộ chung cư cũng dần thu hẹp lại, đa phần căn hộ hiện tại có diện tích dao động trong khoảng 50 – 110 m2, cá biệt còn có những căn hộ 1 phòng ngủ chỉ 35 – 40 m2.

lo-gia-la-giai-phap-giup-can-bang-viec-tiet-kiem-dien-tich-va-tao-khong-gian-song

Mặc dù diện tích thì thu nhỏ lại song nhu cầu sử dụng vẫn như nguyên thậm chí còn cao hơn, do đó tìm ra nguyên tắc tối ưu hóa diện tích sử dụng đang được đặt ra như một điều tất yếu. Các kỹ sư xây dựng không chỉ tìm cách chia diện tích các phòng chức năng như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, WC sao cho hợp lý nhất mà còn sáng tạo ra các vật liệu thi công thông minh, mỏng nhẹ để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo chất lượng thi công. Có thể kể đến một số vật dụng thông minh như: tủ âm tường, giường gấp, bàn ghế gấp…

Tuy nhiên, chính trào lưu tối ưu hóa về diện tích sử dụng lại đánh mất đi ý nghĩa của ngôi nhà chính thống. Do đó, ngày nay các nhà kiến trúc sư đã ý thức được việc  cân bằng giữa tiết kiệm diện tích và tạo không gian sống. Và lôgia chính là điểm nhấn trong kiến trúc ngôi nhà được giữ nhiệm vụ giữ gìn sự cân bằng.

Và trong thực tế cho thấy, lôgia ngày càng đóng vai trò quan trọng, không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò của mình mà còn trở thành nơi tạo điểm nhấn thiên nhiên cho căn hộ chung cư. Thông thường lôgia thường được thiết kế tại phòng bếp và phòng khách để làm tăng hiệu quả thẩm mỹ cho ngôi nhà.

lo-gia-tro-thanh-noi-thu-gian-doc-sach-cua-gia-chu

Thiết kế tại phòng bếp, lôgia là nơi lấy sáng, lấy không khí, là nơi thoát mùi hoặc có thể để máy giặt hay phơi đồ. Tại các chung cư căn hộ cao cấp, lôgia còn được thiết kế trong phòng ngủ làm nơi đọc sách, ngắm cảnh hay nơi thư giãn uống cà phê. Hiện nay, lôgia đang được chuyển sang phát triển ở phòng khách với sự cải biên thành khu vườn nhỏ, tăng màu xanh sức sống cho căn hộ. Không những vậy, lôgia nay còn được coi như “của để khoe” của chủ nhân với bạn bè khi giới thiệu về căn nhà của mình.

Lôgia trong thiết kế chung cư Vinhomes Smart City

Vẫn biết lôgia có vai trò và đặc tính đặc biệt như vậy song tại một số dự án, lôgia được thiết kế và sử dụng chưa hợp lý khiến cho mặt tiền công trình thường xuyên bám bẩn gây mất thẩm mỹ. Vô hình lôgia trở thành nơi bị lãng quên, thành kho chứa đồ cho rác thải và bụi bặm tập trung.

Từ mục đích làm đẹp, lôgia biến thành nơi chứa các thiết bị sinh hoạt khiến mỹ quan đô thị giảm sút đáng kể, điều này đi ngược với mục đích chính ban đầu khi thiết kế.

khong-chi-hoan-thanh-vai-tro-cua-minh-lo-gia-con-tro-thanh-cua-de-khoe-cua-gia-chu

Tuy nhiên, với thiết kế chung cư Vinhomes Smart City, phong cách thiết kế tiêu chuẩn thành phố thông minh thì lôgia không còn là nơi chỉ để máy giặt hay cục nóng điều hòa, chỗ phơi đồ mà nó còn trở thành một ban công thu nhỏ, nơi những cư dân đẳng cấp có thể ngồi nhâm nhi tách trà hay tự tay kiến tạo nên khu vườn xanh chỉ riêng có tại căn hộ của mình. Chính vì thế việc lựa chọn căn hộ với phong cách thiết kế lôgia đúng chuẩn, hợp thời  như lôgia Vinhomes Smart City sẽ là điểm cộng lớn cho cuộc sống thông minh.

Thông tin có thể quan tâm:

Tiết lộ 5 lý do tạo nên đẳng cấp thiết kế căn hộ tại Vinhomes Smart City

Nắm bắt xu hướng xây dựng chung cư cao cấp thời hiện đại

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn