Liệu mua căn hộ thô có tiết kiệm hơn căn hộ hoàn thiện

Để sở hữu được một căn hộ chung cư của riêng mình tại thời điểm hiện nay không phải là điều dễ dàng nên người mua nhà thường có xu hướng tìm mọi cách để tiết kiệm chi phí mua nhà. Trên thị trường hiện nay cũng có hai hình thức bàn giao căn hộ là bàn giao thô và bàn giao hoàn thiện nội thất. Đứng trước hai lựa chọn này, chắc hẳn người mua nhà cũng có nhiều băn khoăn.

Căn hộ bàn giao thô và căn hộ bàn giao hoàn thiện

Căn hộ bàn giao thô là căn hộ chỉ có phần khung chính, cửa ra vào, đường điện nước, tường nhà chỉ dừng lại ở việc tô trát, chưa sơn, chưa lát gạch và không có đồ nội thất bên trong.

Để hoàn thiện nội thất của các căn hộ này, toàn bộ đồ đạc và trang trí sẽ do người mua tự sắm và bố trí sắp đặt. Ưu điểm lớn nhất của hình thức căn hộ này là gia chủ có thể tự hoàn thiện nội thất, có thể thiết kế căn hộ theo đúng ý mình nhưng, đồng thời đây cũng là một hạn chế lớn khi người chủ không có kiến thức về thiết kế, xây dựng.

Khi lựa chọn bàn giao căn hộ thô, bạn sẽ vướng phải một số vấn đề như: chi phí trang trí nội thất sẽ cao hơn với việc mua căn hộ hoàn thiện, các thủ tục liên quan cũng phức tạp hơn khi tiến hành tu sửa do phụ thuộc vào phía ban quản lý tòa nhà cũng như có thể xảy ra xung đột với hàng xóm của mình khi việc sửa chữa ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường không gian chung.

thuc-te-can-ho-tho-khong-he-tiet-kiem-hon-so-voi-can-ho-hoan-thien

Căn hộ hoàn thiện là những căn hộ thường được trang bị khá đầy đủ những tiện ích tối thiểu để gia chủ có thể dọn vào ở ngay như lát sàn, sơn tường, đường điện, vòi nước, bàn bếp, đèn chiếu sáng đầy đủ. Với hình thức căn hộ này, bạn có thể dọn vào ở ngay và hoàn toàn yên trí với nơi ăn chốn ở đàng hoàng.

Xét về mặt giá cả, căn hộ bàn giao thô sẽ có giá bán thấp hơn căn hộ hoàn thiện do gói nội thất được tách khỏi giá trị căn hộ. Những tưởng mua căn hộ loại này sẽ tiết kiệm được chi phí song nếu tính cả chi phí hoàn thiện nội thất thì giá trị căn hộ bàn giao thô sẽ bị đội lên rất nhiều và thực tế tính ra không hề rẻ hơn so với căn hộ hoàn thiện.

Lựa chọn căn hộ bàn giao hoàn thiện là lựa chọn sáng suốt

Dựa theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, mua căn hộ bàn giao thô sẽ không hề tiết kiệm hơn so với căn hộ hoàn thiện nếu xét trên tổng giá trị khi đưa vào sử dụng.

noi-that-ban-giao-sang-trong-giup-ton-len-dang-cap-can-ho-vinhomes-smart-city

Khi bạn mua căn hộ bàn giao thô rồi tự hoàn thiện sẽ có nhiều bất cập xuất phát từ việc mua lẻ vật liệu xây dựng nên sẽ hưởng mức giá đắt hơn so với việc nhà đầu tư mua hàng loạt. Chưa kể, khi thiếu kiến thức chuyên môn thì chất lượng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ không được như mong muốn.

Ngoài ra khi đứng dưới góc độ người mua nhà, việc mua sắm hoàn thiện một căn hộ trống sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để lựa chọn, thuê người tư vấn, mua sắm, lắp đặt mới. Đó còn chưa kể tới chuyện phải tiến hành thi công, hoàn thiện theo đúng thời gian và cam kết với ban quản lý chung cư. Trong khi đó, nếu là căn hộ chung cư hoàn thiện thì đồ đạc nội thất đã hoàn thiện, chủ nhà không phải tính toán nhiều, đỡ nhiều gánh nặng và mệt mỏi.

Chính vì vậy, có thể thấy rằng mua căn hộ thô chưa hẳn đã tiết kiệm hơn so với căn hộ hoàn thiện. Khách hàng có thể tham khảo dự án Vinhomes Smart City của chủ đầu tư Vingroup với những gói bàn giao căn hộ rất linh hoạt cho người mua: bàn giao thô, bàn giao bán hoàn thiện và bàn giao hoàn thiện. Căn hộ bàn giao hoàn thiện được trang bị gói nội thất đầy đủ, tiện nghi cùng môi trường sống hoàn hảo cho cư dân.

Thông tin có thể xem thêm:

Thời gian bàn giao dự án Vinhomes Smart City

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn