Kinh nghiệm cho người trẻ đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản dường như đang ngày càng trở thành lĩnh vực được nhiều người quan tâm hơn đến ngay cả các bạn trẻ tuổi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Có lẽ một phần lý do xuất phát từ sức nóng cũng như khả năng sinh lời khá tốt đã tạo nên sức hút mãnh liệt và cái nhìn đánh giá lạc quan để mọi người quan tâm tới lĩnh vực này.

Lựa chọn nào mang lại lợi ích càng lớn thì rủi ro càng cao, lĩnh vực đầu tư bất động sản cũng vậy, không thể phủ nhận khả năng thu lợi nhuận vô cùng lớn nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro đi kèm với thách thức. Trước hết để trở thành một nhà đầu tư bạn cần phải có sự am hiểu, ngoài ra với đặc thù của ngành này thì không thể thiếu được sự nhạy bén và tính toán kỹ lưỡng của người đầu tư.

Để xây dựng nên các dự án cụ thể, điều đầu tiên là bạn cần quản lý quỹ tài chính của bản thân một cách cụ thể và có chiến lược. Trước hết hãy dự trù trước các khoản kinh phí phải chi trả và các khoản vay khi mua một ngôi nhà, căn hộ hay đất nền, đó còn chưa tính đến những chi phí bảo trì hoặc sửa chữa phát sinh sau này. Vì vậy việc nên làm đó là tiết kiệm một khoản kha khá trước khi mua bất kỳ bất động sản nào để đảm bảo là bạn không gặp phải rủi ro lớn.

can-xac-dinh-muc-dich-dau-tu-bat-dong-san-de-co-phuong-an-phu-hop

Cân nhắc các phương án hướng tới mục đích khi đầu tư bất động sản

Mục đích khi đầu tư bất động sản bạn cần phải xác định rõ ràng, có thể là cho thuê, để ở hay đầu tư mua căn hộ để tích trữ chờ khi tăng giá sẽ bán lại cũng cần phải thật rõ ràng thì mới đề ra được chiến lược cụ thể để chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Tuy nhiên cho dù đó nhằm mục đích gì đi nữa thì lời khuyên dành cho bạn là: “Hãy ưu tiên nhắm tới khu vực lân cận thành phố đang có xu hướng phát triển đi lên, sau đó hãy tính tới việc mua đất tại các trục đường giao thông chính”

Cụ thể, nếu bạn đầu tư với mục đích cho thuê thì các yếu tố về cơ sở hạ tầng, xem xét các tuyến giao thông thuận lợi để đi đến trung tâm thành phố và các địa điểm trọng yếu, các nơi làm việc chắc chắn sẽ là một điểm cộng cực lớn của dự án. Ngoài ra, để thu hút khách thuê lại hơn, bạn còn cần chuẩn bị chi tiêu một khoản tiền bảo dưỡng hàng năm để duy trì được giá trị căn hộ đảm bảo chúng luôn trong tình trạng tốt nhất. Hơn nữa, bất động sản sẽ giữ được giá trị của mình khi bạn quan tâm nó một chút bởi nếu bất động sản cho thuê xuống cấp trông sẽ rất tồi tàn và không có giá trị cao khi muốn bán lại

luu-y-can-cham-chut-cho-can-ho-de-duy-tri-duoc-gia-tri-khi-muon-ban-lai

Tìm kiếm một đối tác am hiểu về thị trường bất động sản để giúp bạn đi đúng hướng

Rất nhiều nhà đầu tư trẻ do thiếu kinh nghiệm nên chưa nắm bắt được cơ hội, xác định sai và bỏ tiền đầu tư vào các dự án không tiềm năng. Việc đón đầu đầu tư vào những khu vực chậm phát triển là rất khó để sinh lời, vì thế cần phải khảo sát và xem xét kỹ các vấn đề từ cơ sở hạ tầng, tiện ích, môi trường sống, dân cư sinh sống… Các yếu tố này phải đầy đủ thì bất động sản ở đây mới có tiềm năng phát triển.

Hãy tìm kiếm một đại lý hoặc nhà môi giới bất động sản am hiểu về khu vực bạn quan tâm và muốn làm việc với bạn trong tương lai. Bạn không thể mua bất động sản mà không có vốn cần thiết ban đầu. Như vậy, nên tiếp xúc với các chuyên gia tư vấn trước khi gặp người cho vay để chắc chắn bạn đã sẵn sàng đối phó với những rủi ro và nắm bắt cơ hội khi trở thành một nhà đầu tư bất động sản đích thực.

Gần đây dự án Vinhomes Smart City cũng rất được lòng giới đầu tư khi đưa ra các sản phẩm căn hộ rất linh hoạt cho mọi mục đích sử dụng, hơn nữa vị trí ngay mặt tiền đường Nguyễn Trãi, kế cận với các nút giao thông huyết mạch trong thành phố nên đây cũng có thể là một lựa chọn hay ho mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn.

Thông tin có thể xem thêm:

>>Nắm giữ bí quyết chọn nhà tốt tại chung cư Vinhomes Smart City

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn