Hóa giải điềm xấu phong thủy trong thiết kế căn hộ chung cư

Không giống như loại hình nhà liền thổ, nhà phố hay biệt thự thông thường, gia chủ thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc thiết kế căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy. Mặt khác, những thiết kế căn hộ đã cố định ngay từ khi mua nhà khi phạm phải những điều không tốt về mặt phong thủy thì cách khắc phục cũng khó khăn hơn. Bài viết này sẽ đưa ra một số biện pháp giúp gia chủ có thể giải quyết được việc khắc phục những điểm xấu trong thiết kế căn hộ chung cư theo phong thủy

Trong nhịp sống hiện đại, căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó. Bên cạnh đó, gia chủ cũng gặp không ít rắc rối trong việc thiết kế căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy và các biện pháp khắc phục lỗi

Hướng nhà

Hướng của căn hộ chung cư là hướng cửa chính ra vào, các lối giao tiếp khác như hướng cửa sổ, ban công chỉ coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định, các cạnh ngắn như đầu hồi nhà quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong phải chịu ảnh hưởng nắng tây và luồng gió nóng.

huong-nha-cuc-ky-quan-trong-trong-phong-thuy-anh-huong-truc-tiep-den-gia-chu

Tuy nhiên với những căn hộ chung cư, gia chủ sẽ phải chịu chấp nhận hướng nhà một cách bắt buộc. Đối với thiết kế căn hộ chung cư sở hữu hướng không đẹp khi nắng hướng Tây chiếu thẳng vào nhà, gió sẽ rất nóng và ngột ngạt. Để giải bài toán khó này là bạn có giải pháp như che nắng bằng cách tạo hành lang xanh hay là rèm che nắng

Chính bởi sự quan trọng của hướng nhà có ảnh hưởng đến gia chủ nên các căn hộ Vinhomes Smart City  được chủ đầu tư rất coi trọng việc chọn hướng không chỉ đối với hướng chính mà cả hướng của từng phòng chức năng.

Phòng khách

Hầu hết các căn hộ chung cư có đặc điểm là bước vào từ cửa chính có thể thấy hết toàn bộ phòng khách và bếp. Đây lại là điều tối kị trong thiết kế căn hộ vì điều này mang lại sự bất an cho gia chủ làm hao tán tài lộc. Để hóa giải điều xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn tách riêng bếp và phòng khách, tránh việc bếp và của chính nhìn thông với nhau. Nếu khéo léo thì vách ngăn này cũng có tác dụng trang trí và tăng thêm không gian để vật trang trí trong nhà.

su-dung-tuong-linh-vat-trong-phong-khach-cung-thu-hut-tai-loc

Ngoài ra, sử dụng tượng vật, tranh ảnh cũng là một cách để hút tài khí vào nhà. Một bộ tài khí đáo gia hay còn được biết đến là hòn non bộ bằng gốm đặt quay vào nhà có thể làm giảm thiểu khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ. Thêm một vật tượng trưng như các linh vật phong thủy quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để thu hút tài lộc từ bốn phương hay dùng bình phong chắn ở cửa ra vào hoặc treo tranh phong thủy cũng là một cách hay để hóa giải.

Phòng bếp

Tương tự như phòng khách, điều bất lợi đầu tiên là cửa chính căn hộ chung cư có thể quan sát thẳng vào bếp nhưng điều này gia chủ lại không thể thay đổi bởi phải phụ thuộc vào hệ thống đường nước và kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà. Mà theo quy luật phong thủy, khí từ cửa xộc thẳng vào khu bếp là điều không tốt, do đó bạn nên đặt các vách ngăn lửng thậm chí dùng các vật dụng như giá kệ nhẹ nhàng phân chia không gian tách bếp và phòng khách lái hướng đi của dòng khí.

Phòng ngủ

Trong một căn hộ chung cư, ít nhất sẽ có 1 đến 2 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín riêng trong phòng mà thông thường diện tích hẹp, không thể tách xa giường ngủ và nhà vệ sinh, điều này lại gây nên tổn hại về sức khỏe

phong-ngu-ngap-tran-anh-sang-se-giup-luu-thong-khi-tot

Để hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt là đối với những người mệnh Hỏa bởi Thủy xung với Hỏa, bạn nên treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Sao lại như vậy? Bởi những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải, cát khí nó đem lại không những làm gia tăng tài lộc mà còn đem tới may mắn, giải trừ tai họa.

Ngoài ra, một điểm hạn chế nữa của các căn hộ chung cư là phòng ngủ chung cư thường không được vuông vắn, có vát góc vừa khó bố trí đồ dùng cho cân bằng vừa không thuận về mặt phong thủy. Giải pháp là treo gương để tạo khoảng trống ảo hoặc đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch để tạo cân bằng khí tốt.

Do vậy nếu chọn lựa được phòng ngủ có cửa sổ thông thoáng bao giờ cũng là tốt nhất, khí lưu thông một cách dễ dàng không chỉ đẹp về phong thủy mà còn mang tới giấc ngủ chất lượng cho gia chủ. Như các căn hộ thuộc dự án Vinhomes Smart City, tất cả các phòng ngủ không có bất kỳ phòng ngủ nào âm mà toàn bộ phòng nào cũng có cửa sổ cực kỳ thông thoáng, tạm biệt các phòng ngủ tối, hầm bí.

Những giải pháp cho từng phòng căn hộ chung cư trên đây không khó thực hiện, do đó, hóa giải những điểm xấu phong thủy trong thiết kế căn hộ chung cư là điều hoàn toàn có thể thực hiện, chúng còn góp phần làm cho các căn hộ bên cạnh tính hiện đại tiện nghi còn kiến tạo nên môi trường sống tốt lành cho tổ ấm.

Thông tin có thể quan tâm:

Vị trí dự án Vinhomes Smartcity Nguyễn Trãi

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn