Dọn dẹp nhà cửa rộn ràng đón Tết sang

Bạn chỉ nên dọn dẹp nhà cửa vào tuần cuối cùng của năm cũ, sau khi đã thành kính tiễn đưa Ông Công Ông Táo cùng các vị Thổ Công lên chầu trời. Ngoài ra, nhờ nạp lại năng lượng đến các vị thần Tam đa và cũng đừng quên trả hết nợ nần trong năm cũ nhé

Dọn nhà rước lộc đón xuân Mậu Tuất theo đúng phong thủy

Việc đầu tiên cần làm khi bạn bắt đầu dọn dẹp nhà cửa cuối năm đó chính là tẩy rửa hết năng lượng cũ, có nghĩa là cần lau chùi tủ, bỏ đi những đồ vật không cần thiết và lau chùi cẩn thận tất cả các phòng, dịch chuyển đồ gỗ để tiến hành quét dọn hết bụi bặm tích tụ trong cả một năm cũ.

Đặc biệt lưu ý với dụng cụ chổi quét nhà. Chổi quét nhà sau khi sử dụng xong phải được giấu kín để không ai nhìn thấy trong suốt ngày mồng một Tết. Vì sao ư? Nếu chổi đưa ra vào ngày đầu năm nó sẽ quét hết may mắn của gia đình và mang lại vận rủi đến, đó cũng chính là lý do người ta kiêng việc quét nhà vào ngày mồng một Tết.

chi-nen-don-dep-nha-cua-vào tuan-cuoi-cung-cua-nam-cu

Nạp năng lượng lại cho các vị Phúc – Lộc – Thọ

Một trong những điều quan trọng nhất bạn phải làm là nạp lại năng lượng cho các vị Phúc – Lộc – Thọ. Nếu như đã thỉnh được các vị thần này về trong nhà thì bạn nhất định phải nhớ lau chùi các bức tượng này thật cẩn thận trong giai đoạn chuẩn bị đón Tết.

Vào này tất niên, hãy đốt 3 ngọn nến trước mặt ba vị thần này vào lúc 11 giờ trưa, điều này có ý nghĩa mang lại năng lượng mới đến các vị thần. Bàn về nơi đặt tượng các vị tam đa này thì chỗ tốt nhất là đặt trên một bàn hay tủ bên tường ở phòng ăn vì điều này đảm bảo là bao giờ cũng có thực phẩm trên bàn ăn đồng nghĩa về sự thịnh vượng. Nhưng vị trí tốt nhất vẫn nên là để ở một nơi trang trọng tại phòng khách nhìn thẳng ra cửa chính để chiêu cát khí vào cho gia đạo.

tra-het-no-nan-nam-cu-de-tranh-xui-xeo-trong-nam-moi

Thanh toán hết nợ nần của năm cũ

Không chỉ đối với người làm kinh doanh hay thương gia mà bất kì ai hơn hết vẫn nên lo trả nợ hết trước giao thừa. Mang theo nợ nần từ năm cũ sang năm mới là điều không may mắn nhất bởi nó có ý nghĩa cảnh báo rằng rất có thể bạn sẽ lún sâu hơn trong nợ nần vào năm mới.

Sổ sách làm ăn khi này phải được dán lại bằng giấy đỏ để khi bắt đầu khai xuân vào năm mới, màu đỏ đồng nghĩa với ngôi sao vận may, điều này cũng nên làm tương tự đối với các cửa của cửa hàng hay văn phòng.

bua-an-tat-nien-la-dip-de-ca-gia-dinh-quay-quan-ben-nhau

Bữa ăn tất niên đoàn tụ gia đình quan trọng nhất trong năm

Ngày cuối năm là dịp để con cháu chúng ta bày tỏ sự tôn kính biết ơn đối với tổ tiên. Tại nơi bàn thờ tổ tiên, đây là lúc ông bà về tham gia vào bữa tiệc tất niên đoàn tụ với tất cả các thành viên trong gia đình. Theo truyền thống Việt Nam, bữa ăn tất niên tối 30 các con trai sẽ trở về nhà bố mẹ và người ta cho rằng sẽ không may mắn nếu bạn ăn ở ngoài đường vào đêm tất niên.

Đối với phụ nữ, càng tươi cười và đeo nhiều đồ trang sức quý bao nhiêu thì may mắn càng tới nhiều bấy nhiêu vào thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm cũ. Và cũng chính lúc này là lúc con cháu cùng gửi những lời chúc tốt đẹp dành tặng đến ông bà cha mẹ mình. Đặc biệt lưu ý mở hết các cửa, đèn điện ngập tràn để dương khí ngập tràn căn nhà.

Thông tin có thể xem thêm:

Căn hộ cao cấp Vinhomes Smart City một thoáng châu Âu giữa lòng Hà Nội

Khu đô thị Vinhomes Smart City không chỉ sống hiện đại mà còn sống xanh

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn