Đổi mới diện mạo thành phố bằng những khu đô thị xanh sinh thái

Đứng trước sự xô đẩy của vòng xoáy cơm áo gạo tiền, không ít lần bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Cuộc sống ở đô thị hiện đại với nhà cửa san sát, đường đi chật hẹp, tấp nập xe cộ ra vào, tốc độ đô thị hóa nhanh đã bóp méo diện mạo của các thành phố lớn gây ra sự ngột ngạt cho con người mài mòn đi sự sáng tạo và niềm vui trong cuộc sống. Do đó, rất cần những khu đô thị xanh sinh thái để cân bằng lại không gian cuộc sống.

Sự cần thiết của mảng xanh trong quy hoạch đô thị

Không gian xanh tự nhiên vốn tồn tại như một điểm tựa cho con người. Những khu vườn, công viên hay rừng cây sông hồ bạt ngàn đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong việc mang lại lợi ích cho con người, môi trường và xã hội. Tại những đô thị, cây xanh không chỉ mang lại sự cân bằng sinh thái, điều hòa không khí, giảm bớt ảnh hưởng do mưa bão mà còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho đô thị. Hơn nữa, đối với cư dân sống trong các khu đô thị xanh sinh thái đó còn là nơi vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe cũng như thư giãn tinh thần cho con người.

cac-du-an-ket-hop-canh-quan-thien-nhien-rat-duoc-long-cac-khach-hang-hien-dai

Nhận thức được vai trò quan trọng của không gian xanh, WHO đã đưa ra khuyến cáo, tỉ lệ cây xanh tính theo đầu người ở mỗi thành phố tối thiểu phải đạt 9 m2. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn ở các nước đang phát triển, với tốc độ đô thị hóa nhanh thì việc tạo ra không gian xanh là một thách thức.

Tại Việt Nam, cùng với sự di cư của một bộ phận không nhỏ dân cư từ các miền quê ra thành phố lớn làm việc và sinh sống khiến mật độ dân số càng tăng lên cũng phần nào làm diện tích cây xanh tại hai thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh không đạt chuẩn và chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh của các thành phố lớn trên thế giới.

Do đó, cùng với thế giới, nước ta cũng không nằm ngoài công cuộc xanh hóa những khu rừng bê tông đô thị. Hiện tại, Việt Nam đang xây dựng bộ chỉ số đô thị xanh làm cơ sở đề xuất quy hoạch những khu đô thị xanh sinh thái đúng tiêu chuẩn nhằm giải quyết những vấn đề môi trường trước mắt, phù hợp với xu hướng của thế giới.

Vinhomes-Smart-city-quy-hoach-theo-kien-truc-xanh

Vinhomes Smart City thành công với mô hình khu đô thị xanh sinh thái

Nhận thấy xu hướng tất yếu của tương lai, thị trường bất động sản Việt Nam cũng như đang diễn ra một cuộc chạy đua ngầm khi những từ khóa “đô thị xanh” , “đô thị xanh sinh thái”…trở thành những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Những dự án bất động sản mới ra đời ngoài hoàn thiện về mảng quy hoạch, thiết kế hay vị trí thì còn cố gắng gắn mình với yếu tố gợi lên màu xanh như Eco, riverside, park…và vào thời điểm năm 2017 nhắc đến nhiều nhất có lẽ là khu đô thị sinh thái Vinhomes Smart City – ốc đảo ngay giữa lòng Hà Nội.

Khu đô thị xanh sinh thái Vinhomes Smart City với tổng quy mô quy hoạch lên tới 11 ha đã dành hơn 7 ha làm diện tích quy hoạch cảnh quan tự nhiên bao gồm hồ nước, công viên cây xanh. Không dừng lại ở đó, những căn hộ thông minh cao cấp cùng với đó là hệ thống tiện ích hứa hẹn mang đến cho cư dân cuốc sống thanh bình và cân bằng giũa thiên nhiên. Quý cư dân sẽ được sống trong khu nghỉ dưỡng ngay trong lòng Hà Nội.

Mang trong mình giấc mơ xanh của người trẻ hiện đại, khu đô thị xanh sinh thái đã trở thành trào lưu mạnh mẽ tại các thành phố lớn tại Việt Nam và chỉ những chủ đầu tư nghiên túc và có tâm thực hiện hóa được ước mơ đó mới có thể thành công.

Thông tin có thể xem thêm:

Điểm qua các loại hình căn hộ có tại Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi

Mạng lưới giao thông thuận tiện tại vị trí Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn