An toàn được đẩy lên làm yếu tố hàng đầu tại các khu căn hộ chung cư

Thực tế có nhiều tiêu chí để đánh giá một căn hộ chung cư hiện đại có chất lượng tốt hay không. Tuy nhiên, trong bối cảnh  ngày nay, an toàn mới là yếu tố quan trọng nhất. Bởi vậy, khách hàng ngày nay khi mua căn hộ chung cư cũng ưu tiên chọn nơi an cư trước tiên phải có sự an toàn hơn cả.

Chỉ tính riêng 3 tháng đầu năm 2018, theo số liệu của Tổng Cục Thống Kê, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 1085 vụ cháy nổ khiến 33 người thiệt mạng và 66 người bị thương, tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 413,2 tỉ đồng. Đây quả là các con số biết nói cảnh báo tình trạng báo động về vấn đề an toàn phòng chống cháy nổ. Hơn nữa đặc biệt là các vụ cháy nổ lại tập trung xảy ra nhiều tại các khu căn hộ chung cư cao tầng.

Trước thực trạng xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra liên tiếp đã làm dấy lên lo ngại của người dân về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Tuy nhiên, điều đáng nói là mặc dù một số chung cư xảy ra sự cố đã được quảng cáo là hiện đại, nhưng hầu hết đều mắc lỗi về thiết bị PCCC cũng như an toàn tòa nhà. Tại Hà Nội, tháng 6/2017, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thống kê có tới 79 dự án vi phạm an toàn PCCC.

yeu-to-an-toan-dang-la-yeu-to-hang-dau-duoc-khach-hang-mua-can-ho-chung-cu-quan-tam-hien-nay

Chính điều này đã khiến thị trường bất động sản Việt Nam cần phải định nghĩa lại về tiêu chuẩn cho một căn hộ hiện đại. Một căn hộ hiện đại trước hết phải là một căn hộ an toàn bởi nếu không an toàn thì những tiêu chuẩn khác về vị trí, tiện ích, cảnh quan hay thiết kế cũng đều không còn ý nghĩa.

Tuy nhiên, khái niệm “sự an toàn” không chỉ đơn thuần là việc đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy mà còn  là an ninh trật tự, khả năng thoát hiểm và quyền riêng tư… Do đó, để đảm bảo được các khía cạnh này, chủ đầu tư phải tiến hành đầu tư đồng bộ. Dù có nhiều cải tiến nhưng bản chất hệ thống quản lý tòa nhà vẫn do con người vận hành, không thể tránh khỏi sự chủ quan, lơ là khó kiểm soát, và đây là một nguyên nhân lớn dẫn đến các sự cố.

Làn sóng cách mạng 4.0 được xem là một hướng giải quyết vấn đề trên khi công  nghệ toàn diện được ứng dụng tạo nên một tòa nhà thông minh nơi mà ở đó, các hệ thống được vận hành một cách tự động, loại bỏ rủi ro chủ quan, đảm bảo an toàn cho cư dân.

Tòa nhà thông minh – chìa khóa cho bài toán an toàn chung cư

Tòa nhà thông minh là lời giải cho bài toán an toàn hiện nay tại các căn hộ chung cư. Theo đó, toàn bộ hệ thống cấp điện nước, kiểm soát khí thải, cháy nổ, thông tin liên lạc,… đều liên kết với nhau và được vận hành đồng bộ quản lý vận hành bởi hệ thống máy tính có kết nối internet do các kỹ sư thực hiện.

he-thong-phong-chay-chua-chay-vo-cung-hien-dai-tai-vinhomes-smart-city

Một trong những dự án hot nhất hiện nay tại phân khúc căn hộ cao cấp là dự án Vinhomes Smart City của Tập đoàn Vingroup. Không chỉ là một khu đô thị thông minh ứng dụng công nghệ cao mà còn được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy tối tân. Hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Vinhomes Smart City luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn cao, đầy đủ và tối ưu. Chủ đầu tư cam kết lắp đặt hệ thống trang thiết bị và lực lượng bảo vệ có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng sẵn sàng ứng phó biến cố suốt 24/7. Chú trọng bồi dưỡng nhân sự, lực lượng bảo vệ này thường xuyên được đào tạo các kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy mới nhất. Cùng với đó là sự hỗ trợ của hệ thống camera giám sát, chuông báo khói, báo cháy lắp đặt ở tại những vị trí trọng yếu trong khu đô thị. Ngoài ra, các họng tiếp nước ở những vị trí thuận tiện đảm bảo cho công tác của xe chữa cháy khi cần thiết được kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.

Cũng chính vì sự đảm bảo đó mà không khó hiểu tại sao các căn hộ thuộc dự án Vinhomes Smart City được quan tâm và hướng đến nhiều như vậy. Xây dựng cuộc sống bền vững, an toàn, an tâm cho cả gia đình thân yêu, Vinhomes Smart City thực sự là điểm dừng chân lý tưởng.

Thông tin có thể quan tâm:

Rủi ro người mua nhà ở Vinhomes phải đối mặt

Bạn đã sẵn sàng gia nhập cộng đồng cư dân tương lai Vinhomes Smart City chưa?

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn