6 bí kíp dành cho nghề môi giới bất động sản

Trong lĩnh vực bất động sản, dù đã trở thành người am hiểu thì đối với môi giới bất động sản trong các cuộc giao dịch, ngay cả những giây phút cuối cùng cũng tiềm ẩn đầy rủi ro đổ vỡ bất ngờ, khi đó chỉ có sự kiên trì cùng quyết tâm sắt đá mới giúp các nhà môi giới bất động sản thành công. Dưới đây là 6 bí kíp giúp bạn đạt được thành công ở những bước đi đầu tiên

1.Vị trí

“Vị trí, vị trí và vị trí”, không thể phủ nhận rằng vị trí có vai trò quyết định tới giá trị của bất động sản. Nó là một trong tám yếu tố giúp người làm nghề môi giới bất động sản định giá tài sản của mình một cách tương đối chính xác.

Khi bạn lựa chọn được vị trí bất động sản tốt tức bạn đã thành công bước đầu trong kèo đầu tư này, nó sẽ giúp bạn nâng cao tiềm năng phát triển của sản phẩm về cả mặt giá trị lẫn việc thu hút các nhà đầu tư môi giới bất động sản. Đặc biệt, vị trí bất động sản cũng quyết định khả năng kiếm lời trong tương lai, tốc độ hình thành đô thị trong tương lai, khả năng thu hút người dân về ở bởi nơi có mật độ dân cư đông đúc cũng thúc đẩy được giá trị của bất động sản về sau.

vinhomes-smart-city-nguyen-trai-vi-tri-vang-khong-the-bo-qua

2.Dành thời gian khảo sát dự án

Khi hành nghề môi giới bất động sản, cần chú ý dành thời gian khảo sát dự án ngoài thực địa. Bạn nên tiến hành khảo sát dự án bất động sản vào thời điểm tốt nhất là lúc chiều tối. Ban ngày cũng tốt nhưng khi lựa chọn thời gian buổi tối tầm 8 – 9 giờ bạn sẽ thấy được một cách rõ ràng nhất mật độ và hoạt động của người dân. Trong khi đó, khảo sát buổi sáng bạn sẽ rõ được vị trí, hướng và các ưu – khuyết điểm về đặc điểm vị trí địa lý của dự án. Do vậy, đã đi khảo sát thì cần phải đi ít nhất là hai đến ba lần mới có được những đánh giá đúng về đặc điểm và tiềm năng của một dự án bất động sản.

khao-sat-du-an-ky-cang-ngoai-thuc-dia

3.Nắm rõ khả năng tài chính khi mua bất động sản

Bạn đã nắm được quy tắc nghề môi giới bất động sản chưa? Lựa chọn mua bất động sản phải phù hợp với tài chính của mình. Bạn cần phải tính toán khả năng tài chính của mình có thể chi trả được hay không.

Đặc biệt xem xét và chú ý về các khoản vay, bạn chỉ nên vay tối đa 50% giá trị bất động sản, điều này giúp bạn tránh được các khoản lãi vay lãi suất cao hay áp lực trả nợ đè nặng lên cán cân tài chính. Điều này cũng một phần giúp bạn đề phòng trường hợp rủi ro nhất khi bị hụt tiền phải bán tháo hoặc vỡ nợ vì đầu tư bất động sản.

nam-ro-tinh-hinh-tai-chinh-cua-ban-than-truoc-khi-quyet-dinh-dau-tu

4.Chọn lựa bất động sản cần mua và bán

Nhà đầu tư môi giới bất động sản cần các tài sản cần phải thanh toán, mua bán dễ dàng và nhanh chóng. Bạn cần phải xem xét yếu tố làm cho sản phẩm bất động sản tạo ra lợi nhuận hay không? Người làm nghề môi giới bất động sản cần xem xét bất động sản có thể cho thuê hoặc mua bán dễ dàng không? Bạn có thể tạo ra những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng không? Hoặc kinh doanh bất động sản đó có thể tạo ra lợi nhuận hàng tháng, đều đặn theo thời gian hay không? Tất cả bạn đều cần phải xem xét kỹ lưỡng.

5.Xem xét kỹ kỹ lưỡng trong khâu thủ tục giấy tờ

Bạn cần xem xét về mặt pháp lý của dự án bất động sản đã tuân thủ pháp luật hay chưa? Lúc này tính cẩn thận, kỹ càng của người làm nghề được phát huy nhất. Nếu thủ tục pháp lý không xác thực hoặc có vấn đề gì phát sinh thì bạn không nên đầu tư.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến mức độ uy tín thương hiệu của chủ đầu tư dự án cũng như sàn giao dịch nơi bán bất động sản. Bạn cần lựa chọn đối tác là những đơn vị có uy tín trên thị trường bất động sản cũng như sự thiện chí của họ, họ có chứng minh được tài chính rõ ràng, có mạnh về thương hiệu hay có chính sách hậu mãi tốt cho bất động sản hay không.

ky-cang-khau-thu-tuc-giay-to-phap-ly

6.Tìm hiểu cơ sở hạ tầng giao thông xung quanh dự án

Ngoài yếu tố mật độ dân cư và hoạt động an ninh xung quanh thì yếu tố hạ tầng cơ sở xã hội cũng rất quan trọng. Nhất là đối với nhà ở chung cư, cần có môi trường sống trong lành và khu dân cư phải có những quy hoạch cụ thể.

Để gia tăng giá trị cũng như tạo lợi nhuận lâu dài, bạn cần phải có nguồn tài chính vững mạnh và dòng vốn luân chuyển liên tục. Bạn nên nhanh nhạy đầu tư vào khu vực hạ tầng có kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố, dễ dàng đi lại, cung cấp tiện ích đa dạng. Nếu được cung cấp đầy đủ những yếu tố thu hút như giao thông thuận tiện, tiện ích đầy đủ, thỏa mãn nhu cầu sống và sinh hoạt hàng ngày thì khách hàng sẽ không đắn đo mà chấp nhận đầu tư ngay.

Dự án Vinhomes Smart City của chủ đầu tư Vingroup sở hữu vị trí trung tâm quận Thanh Xuân có mật độ dân cư lớn lại nằm ngay trục đường Nguyễn Trãi, gần kề với nơi ngã tư lớn Khuất Duy Tiến cực kỳ thuận tiện đi lại. Không những vậy, hạ tầng giao thông phát triển 3 tầng đường cao tốc trên cao, đường bộ, đường hầm cùng với việc xung quanh là các trường đại học lớn chắc chắn là một dự án siêu “hot” sinh lợi nhuận “khủng” xứng đáng là dự án tầm ngắm cho những nhà môi giới bất động sản.

Thông tin có thể xem thêm:

Mặt bằng Vinhomes Smart City

Nguồn: http://canhovinhomessmartcity.vn